• 090 492 8088
  • 090 486 5533
  • 094 336 5533
  • 097 213 5533
  • support@oreentravel.com
10 điều cấm kỵ nên nhớ khi đi du lịch đất nước Nhật Bản

10 điều cấm kỵ nên nhớ khi đi du lịch đất nước Nhật Bản

Để có một chuyến đi thực sự thú vị với sự trải nghiệm đầy đủ và tuyệt vời. Bạn hãy đừng quên những điều cấm kỵ sau đây khi thăm quan đất nước Nhật Bản.

1.Nếu bạn bị cảm cúm: Hãy sắm cho mình một chiếc khẩu trang và đeo nó khi ra ngoài đường. Và nếu muốn xì mũi thì hãy vào nhà vệ sinh để làm chứ đừng nên thực hiện hành động này tại nơi công cộng, bởi điều đó bị cho là bất lịch sự.

ximuinoicongcong

2. Ngồi bắt chéo chân

Nếu ngồi bắt chéo chân là một việc rất bình thường ở các quốc khác thì trong văn hóa Nhật Bản, họ lại coi đây là một hành vi không được đẹp mắt cho lắm. Khi đến với xứ sở hoa anh đào, bạn nên ngồi quỳ trên đầu gối, một kiểu ngồi đã trở thành truyền thống của người Nhật.

anh2

 

Rưới nước tương lên cơm trắng

anh3

Nếu như người Việt Nam thường thích rưới nước sốt lên cơm để cho đậm đà và dễ ăn thì những chủ nhà hàng hay đầu bếp tại Nhật sẽ rất khó chịu khi thấy bạn làm điều này. Thay vào đó, bạn có thể rưới nước tương lên các món ăn khác và sau đó ăn kèm với cơm.

Để lại tiền tip

anh4

Ở Nhật, người ta không có thói quen để lại tiền tip sau khi sử dụng dịch vụ. Không những thế nhiều người còn sẽ cảm thấy bạn đang khinh thường họ nếu như bạn đưa thêm tiền. Căn bản những người phục vụ ở đây đều nhận được 10% trích từ hóa đơn. Thế nên nếu có du khách nào không biết điều này và để lại tiền thừa, thì họ sẽ đuổi theo để trả lại bằng được.

Ăn uống trên phố và tàu điện ngầm

anh5

Vừa đi vừa ăn trên phố cũng là một việc không nên làm và thường sẽ nhận phải những cái nhìn thiếu thiện cảm của người xung quanh. Tương tự như vậy, nếu bạn ăn uống trên tàu điện ngầm cũng sẽ bị coi là làm ảnh hưởng đến người khác. Kể cả trong trường hợp bạn mua những món ăn đường phố thì hãy mang nó về nhà hoặc ăn ngay tại chỗ.

Tiếp xúc thân thể

anh6a

Khác với phương Tây, người Nhật không bắt tay hoặc ôm hôn khi chào hỏi. Bạn chỉ nên cúi đầu chào nếu gặp những người lớn tuổi. Bởi việc tiếp xúc thân thể rất dễ khiến bạn bị coi là một kẻ không đứng đắn.

Đi bộ về bên phải

anh7

Có một quy luật bất thành văn ở Nhật Bản, đó là người đi bộ sẽ luôn đi về phía bên tay trái. Điều này sẽ giúp cho việc đi lại trở nên thuận tiện nhất ở một quốc gia đông dân cư như xứ sở Phù Tang. Cũng giống như Hong Kong và một số quốc gia khác, khi sử dụng thang cuốn bạn cũng phải đứng về phía bên phải. Phía bên trái sẽ dành cho những ai có việc gấp cần phải đi nhanh.

Hút thuốc ngoài trời

anh8

Ở một số thành phố như Tokyo hay Osaka thì việc hút thuốc ngoài trời sẽ bị phạt với số tiền có thể lên đến 50 nghìn yên. Chỉ trừ một số góc phố có treo biển cho hút thuốc thì bạn mới có thể tự do làm điều này.

Gọi tên bộ phận sinh dục

anh9

Bạn cần phải nhớ không được phép nói từ Manko (một từ tục ám chỉ bộ phận sinh dục trong tiếng Nhật) khi du lịch đến đây. Đây là một điều cấm kỵ mà đến ngay cả người Nhật cũng tránh làm. Bạn có thể dùng từ Asoko, có nghĩa là “chỗ ấy” là người ta sẽ hiểu bạn đang ám chỉ điều gì.

Đến thăm nhà người Nhật

anh10

Khi đến thăm một ngôi nhà ở Nhật, bạn phải nhớ bỏ giày dép ở giá để bên ngoài và tuyệt đối không được đi chúng vào trong. Người Nhật không bao giờ đi dép vào trong nhà, chỉ trường hợp đó là dép dành cho nhà vệ sinh. Và bạn cũng cần nhớ khi tặng quà cho một ai đó nên tránh số 4 vì đó con số không may mắn trong văn hóa ở đây. Bởi phát âm của nó khá giống với chữ Tử, nghĩa là cái chết.

(sưu tầm)