• 090 492 8088
  • 090 486 5533
  • 094 336 5533
  • 097 213 5533
  • support@oreentravel.com
10 món ăn đại diện cho văn hóa ẩm thực Nhật Bản

10 món ăn đại diện cho văn hóa ẩm thực Nhật Bản

1. Sushi:

Đây là món ăn truyền thống phổ biến nhất của người Nhật. Công thức chế biến sẽ là cơm lên men, cuộn với rong biển, bên trong là các thành phần như thịt, dưa leo, tôm, cua, mực....tùy vào khẩu vị từng người thưởng thức. Món ăn được chấm với nước tương trộn washabi (mù tạt) tạo hương vị cay nồng, không ngán.
 sushi2
 
 
2. Sashimi:
Sashimi là món không phải ai cũng có thể ăn được, nhưng một khi đã ăn chắc chắn bạn sẽ lại muốn ăn lần 2. Sashimi là cá sống, thái lát một cách nghệ thuật, món được ăn chung với washabi và nước tương. Mùi cay của Washabi sẽ làm mất vị tanh của cá đồng thời vị tươi, ngọt của thịt cá quyện với hương vị đậm đà của nước tương tạo cảm giác không bao giờ quên.
 sushi2
 
 
3. Kaiseki Ryori:
Cùng với Ninja và Geisha, Kaiseki được nằm trong danh sách những bí ẩn văn hóa của Nhật Bản. Với bất cứ ai từng thưởng thức qua một bữa ăn Kaiseki cũng đều thừa nhận rằng họ dường như được thưởng thức trọn vẹn hương vị của một mùa trong năm. Các nguyên liệu trong Kaiseki được chuẩn bị theo mùa, và không hề có một công thức nào cho một bữa Kaiseki. Một bữa ăn Kaiseki có thể có tới 16 món ăn, và cách thức cũng như trình tự các món ăn tùy chọn vào sự tinh tế và tính nghệ thuật của từng đầu bếp riêng biệt.
 Kaisekiryori123
 
 
4. Sukiyaki:
Thịt bò thái mỏng, dùng chung với mì và các loại rau củ khác. Đây là món ăn đặc trưng của Nhật Bản trong những ngày giá lạnh, hương vị thơm lừng của nước dùng quyện cùng vị ngọt của thịt bò, ăn kèm với rau không tạo vị ngán, nếu có cơ hội thì bạn đừng nên bỏ qua cơ hội thưởng thức món ăn này nhé.
 
 sukiyaki1
 
5. Tempura:
 
Tampura là đặc trưng cho món chiên của Nhật Bản. Các nguyên liệu như cá tươi, tôm, hay mực sẽ được tẩm bột, chiên nhanh trong chảo dầu lớn để vừa tạo độ vàng bắt mắt bên ngoài vừa giữ được hương vị tươi ngon bên trong.
 tempura1
 
 
6. Yakitori:
 
Những thành phần như thịt lơn, thị gà hay thịt bò được xiên que chung với các loại rau củ, nướng trên than hồng. Đây là món ăn ưa thích của giới trẻ Nhật Bản vì độ béo ngậy cùng hương vị tự nhiên của nó.
 yakitori1
 
 
7. Tonkatsu:
 
Tonkatsu là món thịt cốt lếp heo tẩm bột chiên xù. Cùng với tempura, tonkatsu là những món tiêu biểu cho nghệ thuật chiên của Nhật Bản. Hương vị ngọt lịm mềm của thịt cốt lếp được chiên trong lữa to cùng vị giòn tan của bột tạo nên hương vị không thể nào quên cho những ai từng một lần thưởng thức Tonkatsu.
 tonkatsu2
 
 
8. Shabu-shabu
 
Món ăn này luôn thuộc top những món ăn hấp dẫn nhất vào mùa đông ở Nhật Bản. Thịt bò thái mỏng, sau đó những qua nước dùng cho tái rồi chấm với nước sốt, ăn kèm rau sống.
 ShabuShabu2
 
 
9. Soba và Udon:
 
Nếu như Việt Nam có phở, ý có mì spaghetti thì Nhật Bản có mì Udon. Đây là những món mì truyền thống của Nhật Bản, thường được ăn chung với nước hầm thịt, thịt lơn cắt mỏng hoặc hải sản, trứng. 
 udon
 
 
10. Sake
 
Món ăn cuối cùng trong danh sách này không thể thiếu rượu. Người Nhật thưởng thức rượu sake với tất cả các món ăn. Rượu Sake thường được uống nóng, lý do uống nóng sẽ giúp rượu nhanh thấm hơn, tạo cảm giác say mềm nhưng không mệt mỏi. Đây được coi là loại rượu có từ thời cổ đại. Tùy vào chất lượng gạo cũng như khí hậu vùng miền, những loại Sake ở các vùng khác nhau cho hương vị khác nhau.
 rusake