• 090 492 8088
  • 090 486 5533
  • 094 336 5533
  • 097 213 5533
  • support@oreentravel.com
8 truyền thống lạ lùng ở Nhật

8 truyền thống lạ lùng ở Nhật

1. Bonenkai

Bonenkai là tiệc liên hoan văn phòng tại Nhật Bản được tổ chức trong tháng mười hai. Hầu hết các công ty đều có ít nhất một Bonenkai trong năm. Trong nhiều trường hợp cuộc vui được tổ chức ở cấp công ty, theo từng bộ phận và hoặc giữa những đồng nghiệp. Đây là thời gian tất cả mọi người cùng nhau vui vẻ, thư giãn và quyên đi những nỗi buồn của công việc trong năm cũ.
 

[IMG] 

2. Fukusasa Lucky Bamboo
 
Một số đền thờ ở Nhật Bản tổ chức một cuộc thi để bán cành tre được trang trí với các vật phẩm may mắn cho những người kinh doanh địa phương trong tháng một. Lễ hội Ebisu Toka ở Osaka đã thu hút hơn một triệu người tham gia cầu may.

[IMG] 

3. Zabuton
 
Sân vận động Sumo thường chuẩn bị cho khách tham dự phần với gối . Đó là phong tục để thể hiện sự thất vọng của người xem với kết quả của một sumo trong trận đấu bằng cách ném gối của bạn vào sumo đó.

[IMG] 

4. Yamayaki Mountain
 
Có duy nhất một chữ Nhật Bản ghi xuống một ngọn núi đang cháy: yamayaki. Yamayaki là một lễ hội có liên quan đến đốt cháy thảm thực vật từ một ngọn núi trước mùa xuân. Đây là một cảnh quan tuyệt đẹp và thường được kết hợp với một chương trình bắn pháo hoa. Những câu chuyện khác nhau được sử dụng để giải thích sự tích của truyền thống này, thường là tranh chấp đất và xua đuổi tà ma.

[IMG]

 

5. Mamemaki Bean
 
Setsubun là một kỳ nghỉ Nhật Bản tổ chức vào đêm trước trước mùa xuân theo âm lịch Nhật Bản. Nó truyền thống được tin rằng thế giới tinh thần đến gần với thế giới con người tại thời điểm này và rằng ma quỷ có khả năng xuất hiện. Trong lễ Setsubun, các bậc cha mẹ trên khắp Nhật Bản đeo mặt nạ oni và cố gắng để dọa trẻ em của họ. Những đứa trẻ lần lượt ném đậu nành rang vào mặt quỷ để xua đuổi quỷ dữ.
 

[IMG] 

 
Khóa tình yêu
 
Một truyền thống cũ của các cặp vợ chồng hay các đôi tinh nhân là viết điều ước trên một khóa và khóa nó lại ở một địa điểm lãng mạn. Các cặp vợ chồng sau đó ném chìa khóa xuống biển, nơi nó không bao giờ có thể được tìm thấy. Họ tin điều này sẽ làm cho điều ước ghi trên chiếc khóa đó mãi mãi được lưu giữ cũng như khóa chặt cuộc đời họ với nhau. Nhật Bản có hàng chục điểm khóa tình yêu như cầu Bell của đảo Enoshima. 
 

[IMG] 

 
Thả đèn lồng
 
Truyền thống Nhật Bản thả những chiếc đèn lồng nổi trên sông, được gọi là Toro Nagashi là một buổi lễ đại diện cho cuộc hành trình của linh hồn đã chết về với thế giới bên kia. Nó được sử dụng để chào mừng ngày lễ Obon của Nhật Bản, trong thời gian này người ta tin rằng linh hồn của những người thân yêu trở về với thế giới. Lễ Toro Nagashi cũng được sử dụng để kỷ niệm sự kiện bi thảm như bom nguyên tử ở Hiroshima.
 

[IMG] 

 
Dondo Yaki
 
Dondo Yaki là truyền thống của đốt các mặt hàng may mắn như Omikuji tại đền thờ Shinto trong tháng Giêng. Nó được coi là hình thức để ném vật không may mắn đi bằng cách đốt nó. Người ta tin rằng khi làm điều này, những điều không may sẽ bị thiêu rụi, và nhường chỗ cho những điều may mắn hơn.
 

[IMG]

(sưu tầm)