• 090 492 8088
  • 090 486 5533
  • 094 336 5533
  • 097 213 5533
  • support@oreentravel.com
Giới thiệu về Kyoto và Nara

Giới thiệu về Kyoto và Nara

Giới thiệu về Kyoto và Nara và các điểm tham quan vùng này

Kyoto là thủ đô của Nhật Bản hơn 1.000 năm và trong suốt quãng thời gian đó đã lưu trữ những gì tốt nhất, đẹp nhất về nghệ thuật, văn hóa, tôn giáo và tư tưởng của người Nhật. Bạn có thể từ Tokyo đến Kyoto sau 2 giờ 40 phút đi bằng tàu siêu tốc Shinkansen và từ sân bay Quốc tế Kansai gần Osaka đến Kyoto sau 1 giờ 15 phút.

Kyoto1

Tại trung tâm Kyoto bạn sẽ thấy Hoàng Cung Kyoto Imperial Palace nổi tiếng vì lối kiến trúc Nhật Bản tối giản. (Lưu ý: Bạn phải xin phép bằng hộ chiếu 20 phút trước chuyến đi: 10 giờ sáng và/ hoặc 2 giờ chiều). Gần đó là lâu đài Nijo Castle xa hoa của tướng quân Tokugawa sau những lần hiếm hoi ông ghé thăm thành phố.

Nijocastlekyoto

Lâu đài Nijo của tướng quân Tokugawa

Nhà hát Gion Corner gần Shijo-Kawaramachi là một nơi tuyệt vời để thưởng thức những buổi trình diễn nghệ thuật để thưởng thức những buổi trình diễn nghệ thuật truyền thống và ngắm sân khấu truyền thống hòa trong không gian tĩnh lặng còn có chuỗi nhà hàng được thiết kế theo phong cách cổ xưa. Trong khu vực Higashiyama, chùa Sanjusangendo thu hút du khách với 1.001 bức tượng được chạm khắc tinh xảo từ gỗ và dát vàng bên ngoài chẳng hạn như Kannon và Nữ thần Mercy. Chùa kiyomizu nổi tiếng với hàng hiên bằng gỗ rộng lớn nhô ra khỏi thung lũng thơ mộng giúp du khách mở rộng tầm nhìn cảnh quan thành phố. Chùa Ginkaku-ji hay Pavillom Silver, nổi tiếng với kiến trúc tinh tế và vẻ đẹp của những khu vườn có hàng cây thấp.

SanjusangendoTemplestatues

Chùa Sanjusangen với 1.001 bức tượng gỗ dát vàng.

Biệt thực Hoàng gia Katsura, tọa lạc ở phía Tây Kyoto, được xem là một trong những điển hình đẹp nhất về kiến trúc và khung cảnh khu vườn truyền thống Nhật Bản. Biệt thự Hoàng Gia Shugakuin được xây dựng vào thế kỷ 17 thời Mạc phủ Tokugawa và được xem là nơi ở ẩn của Hoàng đế Go-Mizunoo. Để vào thăm những nơi này cần phải có sự cho phép của "Tôn Nhân Phủ" (Imperial Household Agency).

shugakuin

Biệt thự Hoàng Gia Shugakuin 

Quận Arashiyama chỉ cách trung tâm Kyoto 20 phút đi tàu, rải rác nhiều ngôi chùa và cửa hàng nổi tiếng. Bạn sẽ dễ dàng tận hưởng cảm giác thoải mái và thich thú khi dạo bộ hoặc đi xe đạp trong khu vực này, đặc biệt là vào những ngày trời đẹp.

congvienArashiyama

Du khách dạo chơi thuyền trong công viên Arashiyama

Du khách cũng nên tham quan chùa Kinkaku-jichùa Ryoan-ji ở phía Tây Kyoto. Trong khi Kinkakuji hoặc Chùa Vàng đẹp lung linh thì tương phản với nó là Ryoanji lại nổi tiếng là khu vườn đá được thiết kế đơn giản chỉ với đá và cát trắng.

 KinkakuJiTemple

Nara, cách phía Nam Kyoto 42 km (28 dặm), là cố đô của Nhật Bản và cũng là một cái nôi lớn của nghệ thuật, thủ công mỹ nghệ, văn học và văn hóa của Nhật Bản, không đề cập đến ngành công nghiệp. 

Xung quanh trạm Nara có nhiều điểm tham quan du lịch nổi tiếng. Công viên Nara còn được gọi là vườn Lộc Uyển vì sự xuất hiện của những chú hươu đã được thuần hóa.

congviennara

Công viên Nara

Chùa Kofuku-ji ở phía Tây được thành lập năm 710. Nhiều tượng Phật được trưng bày triển lãm trong Nhà Quốc bảo và ở gần đó có một ngôi chùa năm tầng được phản chiếu qua ao Sarusawa.

Bảo tàng Quốc gia Nara là nơi lưu giữ bộ sưu tập các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo qua từng thời kỳ.

Tuy nhiên, điểm tham quan nổi tiếng nhất Nara có lẽ là chùa Todai-ji. Đây là nơi Phật Tổ tọa thiền. Daibutsuden là nơi Phật Tổ nằm và được tuyên bố là công trình kiến trúc bằng gỗ lớn nhất thế giới.

chuaTodaiji

Chùa Todai-ji

Điểm tham quan thu hút khác là đền thờ Kasuga Grand đầy màu sắc được xây dựng năm 768 và là một trong những ngôi đền thờ đạo Shinto nổi tiếng nhất Nhật Bản. Các tòa nhà sơn mài màu đỏ tương phản với màu xanh của cây cỏ xung quanh tạo nên một nét đẹp tinh tế. Ngoài ra, đền còn nổi tiếng với khoảng 1.800 cột đèn lồng bằng đá trải dài bao quanh 1.000 chiếc đèn lồng kim loại ở mái hiên hành lang.

KasugaShrineLanterns

đền thờ Kasuga Grand 

Chùa Horyo-ji cách trạm Nara khoảng 45 phút đi tàu không chỉ mang một vẻ đẹp tuyệt vời mà còn là một trong những ngôi chùa quan trọng nhất Nhật Bản, được xây dựng từ năm 607. Quần thể gồm khoảng 40 ngôi chùa được xem là quần thể kiến trúc gỗ lâu đời nhất thế giới.

horyojitemple

Chùa Horyo-ji được xây dựng từ năm 607

Các Di sản Thế giới được UNESCO công nhận

  • Di tích lịch sử Kyoto cổ (Kyoto, Uji và Thành phố Otsu) gồm chùa Kinkaku-ji và 16 chùa, đền khác.
  • Quần thể kiến trúc Phật giáo khu vực chùa Horyu-ji [Nara].
  • Di tích lịch sử Nara cổ gồm chùa Todai-ji và 7 chùa, đền khác