• 090 492 8088
  • 090 486 5533
  • 094 336 5533
  • 097 213 5533
  • support@oreentravel.com
Kyoto - Vùng đất cổ kính

Kyoto - Vùng đất cổ kính

Kyoto là một thành phố nằm ở vùng Kinki.

1. Con đường xuyên rừng trúc

Nói đến Sagano không thể không nghĩ đến rừng trúc. Con đường mòn kéo dài khoảng 400m ở khu vực gần sơn trang Okochi - từ đền Nonomiya-jinja băng qua phía bắc của chùa Tenryu-ji, rất nổi tiếng và thường được dùng làm nơi để quay phim hoặc quảng cáo. Đi dạo chầm chậm giữa rừng trúc xanh rì rào, trong bầu không khí sảng khoái vào mùa thay lá mới là điều thật tuyệt vời. Ngoài ra, vào sự kiện "Arashiyama Hanatoro" (Con đường hoa đăng Arashiyama) được tổ chức vào tháng 12, du khách có thể thấy những cây trúc được chiếu sáng từ ánh đèn của con đường hoa đăng, tạo nên khung cảnh vô cùng lung linh, ảo diệu.

2.Chùa Renge-ji

Đây là tu viện thuộc Tendaishu nằm ở Kamikoya gần Yase ở phía Đông Bắc thành phố Kyoto. Ngôi chùa này trước đây từng nằm ở Shichijo Shiokoji gần ga Kyoto hiện nay, thuộc giáo phái Jodoshu, ra đời vào cuối thời kỳ Kamakura (1185-1333). Năm 1467-1477 ngôi chùa bị tàn phá bởi cuộc bạo loạn của các Onin, và năm 1662 nó được xây dựng lại trên vùng đất hiện tại, và lúc đó trở thành ngôi chùa của đạo Tenshudai.

Trong sách sử thời bấy giờ có ghi chép lại rằng, ngôi chùa được xây dựng bởi sự hợp tác giữa học giả nho giáo Kinoshita Junan và họa sĩ Kanou Tanyu, người làm vườn Ishikawa, do đó người ta cho rằng khu vườn trong chùa là một kiệt tác của Ishikawa.

Nếu nhắc tới Renge-ji thì sân vườn tái hiện thế giới cõi tịnh Phật giáo là nổi tiếng nhất. Nhưng kiểu hồ Chisen-shiki thông thường sẽ có dạng là khu vườn dạo chơi nhưng vườn ở chùa Renge-ji là một sân vườn tái hiện cõi tịnh hằng nên ngoài những lối đi cho phép người thường đi lại thì tuyệt đối không được bước vào.

Hồ nước đồi diện Sho-in (phòng đọc sách) có đặt một con thuyền đá ở phía trước, phía bên trái có đảo rùa và hạc đá. Xung quanh ao trồng nhiều cây lá đỏ, nhiều cây sim đen được trồng rải rác quanh đó, mặt đất phủ đầy rêu. Đặc biệt, trong thời kỳ lá đỏ, quang cảnh phối màu giữa màu xanh của rêu và màu đỏ của lá phong thật đẹp, hấp dẫn người đến thăm. Hơn nữa, từ giữa đến cuối tháng 11, nếu qua sau 15:00, Mặt trời lặn hướng Tây, nhuộm lên lên hàng cây lá đỏ tạo nên một quang cảnh đẹp không bút viết nào có thể diễn tả được giống như đang ngắm khu vườn được giăng đèn trang trí.

3. Đền thờ Fushimi-Inari-taisha

Fushimi-Inari-taisha là đền thờ đứng đầu trong số 3 vạn đền thờ Inari-jinja trên toàn quốc, nó còn thường được gọi với tên gọi thân thuộc là Oinari-san. Tương truyền rằng ngôi đền này được xây dựng vào năm 711. Khu thánh địa rộng khoảng 870.000m2, có trung tâm là núi Inari-yama. Đền thờ Fushimi-Inari-taisha nổi tiếng với đường hầm "Zenbon Torii" với rất nhiều cổng Torii màu đỏ son nằm trong khuôn viên chùa. Hàng năm có rất nhiều đến đây cầu nguyện làm ăn phát đạt, kinh doanh thuận lợi và để ước nguyện thành sự thật hoặc cảm ơn vì ước nguyện đã đạt thành, họ mang nhiều cổng Torii đặt ở đền. Hiện tại số lượng cổng Torii đã lên tới khoảng 10.000 cái. Vị thần được thờ ở đền Fushimi-Inari-taisha là thần Inari-Daimyojin nổi tiếng linh ứng đối với những lời cầu nguyện về kinh doanh thịnh vượng, mùa màng bội thu. Ngoài ra, thần Inari-Daimyojin còn phù hộ gia đạo bình an, giao thông an toàn, thăng hoa trong nghệ thuật… nên từ xưa đã được dân chúng rất tín ngưỡng. Vị thần ở đền Fushimi-Inari-taisha được cho là mang cốt cáo nên ở gần đền thờ có rất nhiều cửa hàng bánh gạo Inari có trang trí hình mặt cáo. Chính điện được xây dựng lại vào năm 1499, hiện được công nhận là tài sản văn hóa quan trọng. Khi vừa bước qua khỏi cổng Torii, sẽ thấy nơi chiêm bái ở Okusha (đền thờ sâu bên trong), có tên gọi thông thường là Oku-no-in. Gần đó có viên đá Omokaru-ishi. Tương truyền rằng nếu nhấc viên đá lên mà cảm thấy nhẹ thì sẽ đạt được điều ước. Ngoài ra, tại núi Inari-yama còn có nhiều đền thờ phụ nhỏ khác, trong đó đáng chú ý nhất là Ichinomine (Kamisha Shinseki) nằm ở độ cao 233m. Tour vòng quanh các đền thờ trên núi Inari-yama gọi là "Oyama-meguri" và có tổng chiều dài lên tới 4km.

4. Chùa Jojakko-ji

Chùa Jojakko-ji là một tự viện thuộc tông phái Nichiren, nằm trên sườn núi Ogurayama nổi tiếng với lá đỏ vào mùa thu. Núi Ogurayama từ xưa đã được biết đến là vùng đất có nhiều biệt thự của những người nổi tiếng như ca sĩ, hoàng tộc, quý tộc… Chùa Jojakko-ji cũng đã từng là nơi ẩn dật của thánh nhân Kukkyoin Nisshin, tuy nhiên vì nhận được sự trợ giúp rất lớn của lãnh chúa Kobayakawa Hideaki nên điện tiếp khách của thành Momoyama đã được dời về đây để thành lập nên chính điện của ngôi chùa. Cổng Niomon có mái lợp bằng tranh là cánh cổng chùa cổ nhất Nhật Bản. Trong chùa có tượng Oumon (Công Tôn Toản - vị tướng nhà Hán và quân phiệt thời Tam Quốc) - là tác phẩm của phật sư (người điêu khắc tượng phật) Unkei nổi tiếng. Ngôi chùa được cho là rất linh nghiệm trong việc chữa lành các bệnh về đau chân và thắt lưng. Ở Myoken-do (Diệu Kiến Đường) nằm gần chính điện có thờ Diệu Kiến Bồ Tát - vị phật tượng trưng cho chòm sao đại hùng hay còn gọi là sao bắc đẩu. Trong khuôn viên chùa còn có Đa Bảo Tháp cao 12m được xây dựng vào năm 1620, đây là một tài sản văn hóa quan trọng. Ngoài ra, ngôi chùa này được xem là sơn trang của Fujiwara no Sadaie - nhà thơ đã biên soạn tác phẩm nổi tiếng "Okura Jakunin Ishu". Sơn trang này kéo dài từ phía bắc cổng Niomon của chùa Jojakko-ji đến phía nam của chùa Nizon-in.