• 090 492 8088
  • 090 486 5533
  • 094 336 5533
  • 097 213 5533
  • support@oreentravel.com
Nyotaimori - Nghệ thuật của món Sushi khỏa thân

Nyotaimori - Nghệ thuật của món Sushi khỏa thân

Những miếng sushi tươi ngon được xếp đặt trên cơ thể một cô người mẫu khỏa thân nóng bỏng! Đó chính là Nyotaimori - Sushi khỏa thân - một trong những nét tinh hoa của văn hóa ẩm thực Nhật Bản, giống như Sumo và Kimono vậy! Nyotaimori trong tiếng Nhật có nghĩa là Nữ Thể Thình (“Nữ thể” là cơ thể phụ nữ còn “Thình” là mâm đựng). Nói các khách Nyotaimori là một bữa tiệc sushi ăn trên chính thân thể người phụ nữ. 
 sushikhoathan
 
Nghệ thuật Nyotaimori dưới con mắt người Nhật được nhìn bằng giá trị thâm thúy của con người. Người phụ nữ chính là nguồn sống của con người, vì vậy Nyotaimori được coi như một loại hình nghệ thuật, được tồn tại gìn giữ và phát triển trong hàng trăm năm nay , tôn vinh hình ảnh người mẹ, giống như hình ảnh con người khi mới sinh ra được nuôi dưỡng bởi sữa mẹ.  
 
Nghệ thuật Sushi khỏa thân - Nyotaimori bắt nguồn từ thời Samurai, các nhà hàng thường sẽ thực hiện những bữa tiêc Nyotaimori để tôn vinh các samurai ăn mừng chiến thắng. Vào những năm đầu của thập niên 90 phương Tây đã phản ứng rất dữ dội với Nyotaimori. Do thức ăn được bày trực tiếp trên cơ thể Geisha nên người phương Tât cho đây là một phong tục cổ hủ lạc lậu, hạ thấp tư cách và nhân phẩm của người phụ nữ, và những người thưởng thức Nyotaimori là những kẻ thô tục bẩn thỉu. 
 
Tuy nhiên giống như tranh khỏa thân, theo thời gian, người ta đã dần dần nhìn nhận thấy nét đẹp và sự tinh túy trong nghệ thuật Nyotaimori. Người phương Tât đã dần chấp nhân nghệ thuật này và coi đây là một văn hóa ẩm thực thú vị, đáng được trân trọng. Nyotaimori giờ đã trở nên phổ biến khắp thế giới. 
 
Điều kiện để trở thành một người mẫu Sushi cũng vô cùng khắt khe, ngoài việc có thân hình tuyệt mỹ cân đối, làn da trắng mịn các cô gái phải còn trinh tiết, vì người Nhật cho rằng chỉ có như vậy mới giữ cho món ăn không bị uế tạp. Các Geisha nyotaimori phải luôn nằm bất động mặc cho thái độ của khách hàng có thế nào đi nữa. Ngay từ năm 16 tuổi, các cô đã được luyện tập hết sức khắt khe. Thậm chí ở một số nơi còn yêu cầu cô gái phải có nhóm máu A vì những người này có sức chịu đựng tốt và thường có tính tình ôn hòa, bình tĩnh.
 
Sau khi đạt được những tiêu chuẩn trên, người mẫu Nyotaimori phải trải qua một kì huấn luyện hà khắc. Họ phải nằm im khỏa thân trong một thời gian dài dưới nhiệt độ phòng rất thấp, họ không được quyền nhúc nhích hay phát ra âm thanh. Đồng thời họ cũng được đào tạo các kỹ năng để kiềm chế cảm xúc, không hể được biểu lộ cảm xúc trong khi thực khách ngồi xung quanh và lần lượt lấy từng miếng thức ăn đặt trên cơ thể mình. 
 
Để chuẩn bị cho một bữa tiệc sushi khỏa thân, các Geisha phải tắm rửa một cách tỉ mỉ hơn 1 tiếng đồng hồ. Họ không được sử dụng bất kì 1 loại mùi hương công nghiệp nào để tắm vì không được để mùi hương ảnh hưởng đến mùi vị của thức ăn. Sau khi tắm nước nóng lần đầu tiên, các Geisha được xoa lên người một loại xà phòng được chế xuất đặc biệt ko có mùi thơm. Tiếp theo, họ sẽ dùng một túi vải đựng cám và một số loại được liệu xát kĩ để tẩy bỏ lớp biểu bì chết của da. Sau đó họ sẽ tắm lại bằng nước nóng thêm một lần nữa, và cuối cùng là tắm lại bằng nước lạnh. Mục đích của việc tắm nước lạnh là ngăn chặn mồ hôi trên da, thêm vào đó một điều bắt buộc là các bộ phận kín phải được tẩy sạch lông. 
 
sushi khoa than
 
Những năm xa xưa, ở Nhật, việc Geisha làm người mẫu nyotaimori cũng là một nét nghệ thuật tương tự như viết chữ đẹp, nghi thức dùng trà hay chơi đàn dây samisen. Nghệ thuật Sushi khỏa thân - Nyotaimori không hề dung tục trong con mắt của người yêu nghệ thuật, nó là biểu hiện của sự phục vụ đã đạt tới đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản. 
 
Các nghệ nhân bày sushi lên cơ thể Geisha theo nhiều cách khác nhau. Các bộ phận kín trên cơ thể người mẫu được che đậy bằng những cánh hoa, lá. Tóc không quấn gọn hay buộc mà xõa trên nền nhà, trang điểm nổi bật bằng những cánh hoa nhỏ.
 
Ikura (trứng cá hồi) được bày chủ yếu trên phần ngực trái bên cạnh tim, vì theo truyền thống trứng cá hồi sẽ làm tăng sức mạnh cho người đàn ông dùng bữa ăn này. Món Mekajiki (cá kình) có tác dụng làm tăng khả năng tiêu hóa nên sẽ được bày trên bụng, agano (cá chình) đem lại sự sung mãn trong sinh lý nên sẽ được bày trên âm hộ và hai đùi… Sushi và sashimi đều được cắt thành những miếng nhỏ và số lượng vừa phải để không che đi nhiều thân thể geisha.
 
Thực khách sẽ dùng đũa để gắp thức ăn chứ không dùng tay trần. Thưởng thức Nyotaimori sẽ mang đến một trải nghiệm mới lạ và độc đáo, bạn vừa được thỏa mãn vị giác bằng hương vị của sushi ngon hảo hạng danh bất hư truyền của Nhật Bản, vừa được chiêm ngưỡng tác phẩm nghệ thuật thực sự, cầu kỳ và đẹp mắt ngay trên cơ thể trinh nữ xinh đẹp.
 
Khách hàng thưởng thức Sushi khỏa thân - Nyotaimori thường là tầng lớp thượng lưu, những người thành đạt và giàu có. Với hóa đơn vào khoảng 1500 USD (khoảng 30 triệu đồng) cho một bữa ăn Nyotaimori chưa kể các phụ phí đi kèm. Các geisha thường được cho rất nhiều tiền boa. Ngày nay, nghệ thuật Nyotaimori đã vươn tầm ra thế giới, trở thành xu hướng ăn uống đại diện cho đỉnh cao của nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản.